Bán hay mua chỉ người chủ đất mới trả lời được, tại sao?

Mấy hôm nay lại nhận được câu hỏi “giờ nên bán hay mua” này khá nhiều, thị trường mới có “kẹt xe, ùn ứ” đã bắt đầu hay tâm lý bất an bán hay mua, đã từng đăng, giờ đăng lại cho mấy bạn đang hỏi.

Bán hay mua chỉ người chủ đất mới trả lời được, tại sao?

Chỉ có người chủ đất mới biết mình nội lực tài chính, mong điều gì khi bán ra, kiềm chế lòng tham tăng giá… cái này gọi là Kế hoạch kinh doanh hay chiến lược đầu tư.

Cụ thể:

– Nếu Nhà đầu tư chuyên nghiệp thì tính tỷ suất sinh lời, 30% hay 50% hay 80% gì đó thì bán, sau đó kiếm miếng khác ngon ăn mua vào, mục đích là có lời thì bán mua miếng khác. Trường hợp giữ lại thì bắt buộc phải có thông tin thật tin cậy là vẫn có tiềm năng tăng giá vì quy hoạch A B C hay phân tích được thị trường X Y Z thì mới giữ lại.

– Trường hợp Nhà đầu tư tay ngang khi thấy lời thì phải kiềm hãm lòng tham, nay giá 100tr/m thì đòi 120tr/m mới bán, được 120tr/m thì đòi 150tr/m mới bán, môi giới chạy có cờ là chuyện bình thường, cái này bán hay không gọi là kiềm hãm lòng tham, tham quá không bán được qua đỉnh thì phải chờ chu kỳ sau, khi kẹt thì cắt lỗ giá đỉnh để bán, gọi là dân đầu tư theo cảm xúc lòng tham.

– Trường hợp nhà đầu tư mua rồi, sau đó thấy cần phải nghỉ ngơi, tích lũy tài sản đủ rồi thì chuyển qua mua tiêu sản, xây nhà, mua xe, xây biệt phủ.

– Còn muốn bán nhanh và luôn thì bán thấp hơn giá thị trường từ 5-10%, thì đầy nhà đầu tư, đó nó là như vậy. Còn đất chưa cần tiền bán ra không biết làm gì thì cứ ôm chứ bán làm gì cho mẻ tiền.

Nên chốt lại, bán hay mua, để đó hay mua thêm vài cái mà muốn tư vấn thì kiểu như tư vấn đời tư á, mốc ruột, mốc gan mật đưa hết ra đây, mong muốn cái gì, bán đi làm gì, sau đó mình mới có cơ sở để “bốc thuốc” chuẩn đoán, và cho phương án cụ thể. Nó cả là một hành trình kiến tạo kế hoạch, chiến lược đầu tư, không ai giống ai, bởi mỗi người là 01 bản thể duy nhất, 01 xuất phát điểm, 01 hoàn cảnh và tâm lý khác nhau.

Chúc các bạn quyết đoán, biết được rằng mình muốn gì, chớp đúng thời cơ, đạt kết quả tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *