Vận mệnh là kết quả của hành động

Có những việc ban đầu bạn càng cảm thấy rắc rối, bạn càng lười học thì về sau bạn càng dễ bỏ lỡ nhiều cơ hội dành cho mình.

Nguyễn Xuân Dũng - 0941.388.887
Nguyễn Xuân Dũng – 0941.388.887

→  Năm 15 tuổi nghĩ rằng bơi lội khó nên không học bơi, đến năm 18 tuổi bạn gặp một cô gái bạn thích rủ bạn đi bơi, bạn chỉ có thể nói: “Mình không biết bơi”.

→  Năm 18 tuổi cảm thấy học tiếng Anh khó nên không học, đến năm 28 tuổi có một công việc tuyệt vời nhưng đòi hỏi phải có tiếng Anh, bạn lúc này cũng chỉ có thể nói: “Tôi không biết tiếng Anh”.

LÀM BẤT CỨ VIỆC GÌ BẠN NÊN BIẾT RẰNG

  • Không phải người thông minh nhất thành công, cũng không phải là người ngu ngốc nhất thành công, mà là người nỗ lực nhiều nhất thành công.
  • Không phải là người làm nhanh nhất thành công, cũng không phải là người làm chậm nhất thành công, mà là người có niềm tin nhất thành công.
  • Không phải người khỏe nhất thành công, cũng không phải người yếu nhất thành công, mà là người nguyện kiên trì đến cùng thành công.
  • Không phải người đẹp nhất thành công, cũng không phải người xấu nhất thành công, mà là người biết hợp tác và cảm ơn mới thành công.

Thử so sánh giữa lợn và sói, tại sao lợn không tự rời bỏ được cái chuồng của mình, còn sói lại có thể tung hoành ngang dọc? Đơn giản là vì lợn sống thoải mái, không có cảm giác nguy hiểm rình rập, hàng ngày hưởng thụ cuộc sống phụ thuộc vào con người. Còn sói, cuộc sống mỗi ngày của chúng là sự đấu tranh sinh tồn đầy thách thức, đầy năng lượng và cả nỗ lực không ngừng nghỉ.

Cùng là tự nhiên, nhưng loài thì làm thịt trên thớt, loài thì tung hoành thành vua. Chính vì vậy, nếu không muốn bị làm thịt trên thớt hãy làm vua của chính bản thân, chỉ có không ngừng phát triển bạn mới có thể đạt được những thành tựu của riêng mình. Vận mệnh là kết quả của hành động.

Thế nên để làm chủ vận mệnh của mình, bạn cần HÀNH ĐỘNG NGAY HÔM NAY. Vì biết đâu ngày mai cơ hội đến, nếu như bạn không có sự chuẩn bị thì sẽ đánh mất nó.

Trả lời